คำถามที่พบบ่อย FAQ || e-PP (e-Permission Privilege) ระบบอนุมัติ อนุญาตทางอิเล็กทรอนิกส์
ลำดับ คำถาม (FAQ) วันที่อัพเดทหรือเผยแพร่
Q1

ถ้าต้องการทราบว่า คำขอที่นำส่งไปถึงไหนแล้ว จะต้องทำอย่างไร

ให้ผู้ประกอบการเข้าไปที่ หมวดโปรแกรมติดตามสถานะคำขอ และเลือกกลุ่มคำขอที่ต้องการติดตามสถานะ

23 ต.ค. 2563
Q2

ถ้าลืม Password จะทำอย่างไร

ให้ผู้ประกอบการเข้าไปที่หัวข้อลืม Password ในหน้า Login และทำตามกระบวนการ กนอ: จะทำการ Reset Password และตอบกลับ Password ใหม่ให้ทาง Email ผู้ติดต่อ

23 ต.ค. 2563
Q3

ข้อมูลผู้ติดต่อ ยังต้องกรอกใหม่ทุกคำขอเหมือนเดิมได้หรือไม่

ในระบบใหม่ มีฐานข้อมูลผู้ติดต่อ ในหมวดโปรแกรมอื่นๆ ผู้ประกอบการสามารถจัดทำข้อมูลผู้ติดต่อได้ด้วยตัวเอง และสามารถเรียกข้อมูลผู้ติตต่อมาใช้ในการยื่นคำขอได้เลย

24 ต.ค. 2563
Q4

ใบอนุญาตที่เห็นในระบบ ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้อ้างอิงได้หรือไม่

ปัจจุบัน รายงานที่ปรากฎจะเป็นรายงานในรูปแบบร่าง แต่ในอนาคตอันใกล้ ทางกนอ: จะดำเนินการจัดทำใบอนุญาต ให้เป็นใบอนุญาตทางอิเล็กทรอนิกส์ (Paper Less)

23 ต.ค. 2563
Q5

กรณีที่ระบบเดิมมีการขอมอบอำนาจ เพื่อขอสิทธิ์ผู้ใช้งานเพิ่มเติมมากกว่า 1 User User ที่เป็นรูปแบบของการมอบอำนาจ จะสามารถใช้งานในระบบใหม่ได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ ต้องยื่นเรื่องขอมอบอำนาจใหม่หรือไม่

ใน e-PP เวอร์ชั่นใหม่ ทางกนอ: ได้ยกเลิกเรื่องการมอบอำนาจ เพื่อขอสิทธิ์ใช้งานเพิ่มเติมทั้งหมด คงไว้แต่ User หลักของผู้ประกอบการ ซึ่งในระบบใหม่จะเรียกว่า Master User ซึ่งถ้าหากผู้ประกอบการรายใด ต้องการสร้าง User เพิ่มในระบบ สามารถบริหารจัดการ User/Password และสิทธิ์การเข้าใช้งานโปรแกรมได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำกัด User ใช้งาน

23 ต.ค. 2563
Q6

ถ้าลงทะเบียนใหม่ไปแล้วแต่มี User/Password เดิมจะเป็นเช่นไร

กนอ: จะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลให้อีกครั้งหนึ่ง ถ้า ผู้ประกอบการมี User/Password อยู่แล้ว ทางกนอ: จะแจ้งกลับไปทาง E-Mail ที่ได้ทำการลงทะเบียน

23 ต.ค. 2563

สอบถามเพิ่มเติม